Làm thế nào để không bị lừa mua laptop cũ kém chất lượng?

Laptop vốn là thiết bị điện tử cần thiết nhất trong đời sống hiện đại. Nhưng chi phí mua máy mới khá đắt đỏ nên nhiều người đã chọn giải pháp mua laptop cũ. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mua máy cũ chất lượng nhất. 

Xác định đúng nhu cầu sử dụng của bản thân

Laptop có rất nhiều mẫu mã khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đối với từng nhu cầu thì các dòng máy lại có đặc điểm riêng. Do đó mà việc phân tích đúng nhu cầu sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định chính xác. Các nhu cầu đó bao gồm đồ họa, văn phòng và giải trí. 

Kiểm tra phần loa laptop

Âm thanh là một phần không thể thiếu của chiếc máy tính xách tay. Nếu loa bị rè hay mất tiếng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn cần mở thử loa khi mua máy. Bên cạnh đó, cần phải kiểm tra kỹ cả loa trái lẫn loa phải nữa nhé! 

Kiểm tra phần wifi và các cổng kết nối laptop

Đây là phần có ảnh hưởng cực lớn tới hiệu quả sử dụng của máy. Wifi ở laptop cũ rất dễ bị lỗi kết nối và hoạt động chập chờn. Còn các cổng kết nối cũng thường xuyên gặp phải tình trạng không hoạt động. Chính bởi vậy bạn cần kiểm tra thật kỹ để tránh khi mua về lại mất tiền đi sửa máy. 

Kiểm tra phần cứng và cấu hình của laptop

Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất mà bạn cần đặt sự quan tâm lên hàng đầu. Hầu hết khi mua laptop cũ, phần cứng và cấu hình sẽ tốn nhiều thời gian kiểm tra nhất. Chúng bao gồm các chi tiết chip, RAM, HDD, dung lượng trống. Bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng. Hoặc bạn cũng có thể check các lệnh có trên máy tính. Nếu bạn không am hiểu công nghệ thì nên dùng app Hard Disk Sentinel để dễ dàng kiểm tra. Việc kiểm tra được phần mềm này thực hiện hoàn toàn tự động. 

Kiểm tra phần bàn phím và màn hình của laptop

Chi tiết này cũng cần người dùng đặc biệt chú trọng. Bạn cần xem bàn phím có bị liệt các nút không và màn hình có điểm chết không. 

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các cách kiểm tra đơn giản khi mua laptop cũ. Nếu bạn làm đủ các bước trên thì chắc chắn không thể bị mắc lừa. Tại Công ty Cổ phần máy tính Trần Anh cũng bày bán các mẫu laptop cũ chất lượng. Bạn hãy liên hệ qua hotline 0819329999 để được tư vấn kỹ lưỡng nhé! 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*